Hà Nội ngày một nóng hơn, thời tiết biến đổi thất thường


Biểu đồ nhiệt của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho thấy, nhiệt độ trung bình tại Hà Nội những ngày tới sẽ ngày một tăng dần. Thời tiết biến đổi khá thất thường.

Thời tiết tại Hà Nội sẽ ngày một nóng hơn trong những ngày tới.

Thời tiết tại Hà Nội sẽ ngày một nóng hơn trong những ngày tới.

Dự báo viên Hoàng Gia Nam từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết thông tin cảnh báo về tia cực tím (UV). Theo đó, trong 3 ngày tới, chỉ số tia UV tại Hà Nội sẽ tăng dần, từ mức có nguy cơ gây hại trung bình lên mức rất cao.

Cụ thể trong ngày 15/3, chỉ số tia UV ở mức 5 - mức có nguy cơ gây hại trung bình đối với sức khoẻ. Hai ngày tiếp theo (16 và 17/3), chỉ số tia UV tăng len mức 6 và mức 9, tương ứng nguy cơ gây hại ở mức cao và rất cao.

Ở mức tia UV có nguy cơ gây hại cao và rất cao, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên mặc áo chống nắng, che chắn cẩn thận khi ra ngoài. Bên cạnh đó, cần tránh thời điểm từ 11 - 13 giờ hàng ngày, vì đây là thời điểm tia UV đạt cực đại, ảnh hưởng mạnh nhất.

Biểu đồ nhiệt của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia phát đi cho thấy thời tiết tại Hà Nội những ngày tới tương đối thất thường. Trời chuyển từ nhiều mây, không mưa trong ngày 15/3, sang có mưa phùn và sương mù vào ngày 16/3; thậm chí là có mưa rào vào ngày 17/3.

Trong những ngày tiếp theo, thời tiết tại Hà Nội phổ biến ở hình thái nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ sẽ tăng dần, vượt ngưỡng 30 độ C vào tuần tới. Ảnh hưởng của nắng nóng được cho là sẽ rõ nét hơn so với những ngày qua.

Trọng Tùng - Kinh tế & Đô thị