Hà Nội: Chất lượng không khí nhiều khu vực ở mức kém


Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 1/3 đến 14 giờ ngày 2/3, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực trên địa bàn TP ở mức kém.

Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, tại 9 trạm quan trắc CLKK tự động trên địa bàn TP có 2 khu vực CLKK ở mức tốt, 5 khu vực ở mức trung bình và 2 khu vực ở mức kém.

Nhiều trạm quan trắc không khí  ở  Hà Nội tiếp tục không thể hiện số liệu .

Nhiều trạm quan trắc không khí  ở  Hà Nội tiếp tục không thể hiện số liệu .

Trong đó, các khu vực CLKK ở mức tốt gồm: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 43, 45; các khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai, Thành Công, Mỹ Đình với AQI lần lượt là 60, 67, 78, 81, 83, 92 các khu vực ở mức kém là Chi cục Bảo vệ Môi trường, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 102, 120.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trên hệ thống quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP Hà Nội tại địa chỉ moitruongthudo.vn trong khoảng thời gian 16 giờ 30 ngày 2/3, chỉ còn 1 trạm có thể hiện chỉ số CLKK là Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI là 88.

Được biết, trạm quan trắc chất lượng không khí tự động được xây dựng nhằm cập nhật CLKK trên địa bàn TP Hà Nội để từ đó người dân chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ trước Tết Nguyên đán đến nay, hầu hết các trạm quan trắc CLKK tại Cổng thông tin quan trắc môi trường tự động đều không hoạt động.

Dự báo thời tiết Hà Nội sắp bước vào giai đoạn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khuếch tán không khí. Do đó, đề nghị Sở TN&MT, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội – đơn vị phụ trách vận hành Cổng thông tin quan trắc môi trường khẩn trương khắc phục những sự cố trên.

Vân Nhi - Kinh tế & Đô thị