Ngày 15/2, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức tốt


Trong ngày 15/2, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực ở Hà Nội duy trì ở mức tốt - mức không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 14/2 đến 14 giờ ngày 15/2, tại 9 trạm quan trắc CLKK trên địa bàn TP có 6 khu vực ở mức tốt, 3 khu vực ở mức trung bình.

Trong đó, các khu vực CLKK ở mức tốt gồm: Tây Mỗ, Mỹ Đình, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Chi cục Bảo vệ Môi trường với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 16, 21, 26, 30, 40, 47; các khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Thành Công, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 51, 61 và 64.

Trong khi đó, theo ghi nhận tại Cổng thông tin quan trắc môi trường (moitruongthudo.vn) tại thời điểm 17 giờ ngày 15/2, phần lớn các trạm quan trắc CLKK trên địa bàn TP tiếp tục không cập nhật được dữ liệu. Cụ thể, hiện chỉ có 1 trạm duy nhất đặt tại Chi cục Bảo vệ Môi trường (Cầu Giấy) là còn thể chỉ số AQI (AQI là 63).

Do đó, để đảm bảo sức khỏe của người dân đề nghị Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội khẩn trương khắc phục tình trạng Cổng thông tin quan trắc môi trường không trích xuất được dữ liệu. Đồng thời, sớm đưa vào sử dụng các trạm quan trắc khác trên địa bàn TP.

Vân Nhi - Kinh tế & Đô thị