Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội vẫn nghỉ Tết?


Được thành lập với mục tiêu là nơi người dân tra cứu chất lượng không khí (CLKK) để có những biện pháp phòng ngừa nhằm đảm sức khỏe. Song, từ cuối tháng 1/2022 đến thời điểm này, Cổng thông tin quan trắc môi trường (moitruongthudo.vn) bỗng nhiên bị tê liệt, không có trích xuất được dữ liệu...

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị từ cuối tháng 1/2022 đến nay - trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, toàn bộ các điểm quan trắc môi trường tại Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội (moitruongthudo.vn) đều không trích xuất được các dữ liệu liên quan đến CLKK như chỉ số AQI (chỉ số CLKK); nồng độ bụi… - những chỉ số quyết định CLKK và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Trong khi đó, theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), khoảng thời gian từ 14 giờ 30 ngày 7/2 đến 14 giờ ngày 8/2, tại 10 điểm quan trắc môi trường trên địa bàn TP có 7 khu vực CLKK ở mức tốt, 3 khu vực ở mức trung bình.

Các khu vực CLKK ở mức tốt gồm: Trung Yên 3, Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Thành Công với AQI lần lượt là 32, 32, 32, 33, 37, 44 và 46; các khu vực CLKK ở mức trung bình gồm Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai với AQI lần lượt là 53, 58, 60.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe của người dân đề nghị Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội khẩn trương khắc phục tình trạng Cổng thông tin quan trắc môi trường không trích xuất được dữ liệu. Đồng thời, sớm đưa vào sử dụng các trạm quan trắc khác trên địa bàn TP.

Vân Nhi - Kinh tế & Đô thị