Huyện Thạch Thất phấn đấu trồng 10.000 cây xanh trong mùa xuân Nhâm Dần


UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” ngay sau đó hàng trăm cây xanh đã được trồng nơi công sở, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, các khu dân cư, đất dịch vụ… Huyện đặt mục tiêu trong mùa xuân Nhâm Dần phấn đấu trồng 10.000 cây xanh.

Sáng ngày 7/2, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” với mục đích hưởng ứng và thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần và trồng cây phân tán năm 2022 nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong phong trào trồng cây xanh, cây phân tán và trồng rừng để tăng độ che phủ đất trống, tăng tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người, tạo bóng mát, cảnh quan môi trường sinh thái, góp phần xây dựng Thủ đô “Xanh, Sạch, Đẹp”.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ phát động, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết: “Huyện Thạch Thất phấn đấu trồng 10.000 cây xanh phân tán các loại trong mùa xuân Nhâm Dần 2022 nhằm mục đích tạo khí thế phấn khởi ngay những ngày đầu của năm mới 2022 để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo vệ và phát triển cây xanh, cây bóng mát và diện tích rừng, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hồng “Lễ trồng cây” còn góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn của “Tết trồng cây” để thể hiện lòng tôn kính của toàn thể nhân dân đối với Bác Hồ kính yêu và phát huy nét đẹp của dân tộc Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cây xanh đã được trồng nơi công sở, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, các khu dân cư, đất dịch vụ… 

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cây xanh đã được trồng nơi công sở, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, các khu dân cư, đất dịch vụ… 

Cũng tại buổi Lễ, UBND huyện Thạch Thất đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã và thị trấn, lãnh đạo, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân hưởng ứng tích cực để “Tết trồng cây” trở nên hiệu quả và thiết thực, đồng thời đảm bảo được cơ cấu, chủng loại và chất lượng cây trồng để tránh phô trương, hình thức dẫn đến lãng phí.

Huyện cũng đề nghị, cây sau khi trồng phải được chăm sóc, bảo vệ để đạt tỷ lệ sống cao sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Huyện giao các các xã, thị trấn và các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế để lựa chọn địa điểm trồng cây. Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cây xanh đã được trồng nơi công sở, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, các khu dân cư, đất dịch vụ…

Ngọc Hải - Kinh tế & Đô thị