Khu vực Hà Nội có mưa, không khí trở lại mức tốt


Sáng 18-3, khu vực Hà Nội có mưa đã làm sạch bụi bẩn, chất lượng không khí trở lại mức tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

11 khu vực đặt trạm quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 21-46. Chất lượng không khí hôm nay trái ngược hoàn toàn với 2 ngày (16 và 17-3) trước đó, khi các khu vực của thành phố chìm trong sắc đỏ và cam, khiến các chuyên gia phải đưa ra cảnh báo với người dân Thủ đô về việc hạn chế ra ngoài trời để bảo vệ sức khỏe của bản thân.  

Theo ông Phạm Hải Dương, cán bộ Trung tâm Xử lý dữ liệu quan trắc môi trường (Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội), chất lượng không khí được cải thiện trong ngày hôm nay là do thời tiết ở Hà Nội chuyển lạnh, có mưa rào và dông từ đêm 17-3 đến sáng 18-3 đã làm sạch bụi bẩn, không khí được lưu thông dễ dàng, khuếch tán các chất ô nhiễm lên tầng khí quyển trên cao. 

Dự báo, khu vực Hà Nội sẽ có mưa trong vài ngày tới, giúp chất lượng không khí tiếp tục được cải thiện theo hướng tích cực.

Theo Hoàng Văn - Hà Nội Mới