HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN

Chất lượng không khí tại Hà Nội "tốt" trở lại nhờ mưa rào


(HNMO) - Ngày 4-3, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo kết quả phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), cả 11 trạm quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn thành phố đều hiện màu xanh (mức tốt nhất trong thang đo chất lượng không khí); chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động ở mức 19 đến 45.

Đặc biệt, tại những khu vực có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao và nhiều công trình xây dựng như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu..., đến 15h00 ngày 4-3, không khí cũng trở lại mức tốt; chỉ số AQI cao nhất là 45.

Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái phân tích, chất lượng không khí tại Hà Nội tốt trở lại do từ ngày 2-3 đến nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội khiến nhiệt độ giảm sâu kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông trên diện rộng... Hình thái thời tiết này làm sạch bụi bẩn, không khí lưu thông tốt hơn...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông đến cuối tuần. Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục được cải thiện, duy trì ở ngưỡng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo Hoàng Văn - Hà Nội Mới