HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Trời âm u, không khí ô nhiễm bao phủ Hà Nội


Sau 4 ngày chất lượng không khí ở Hà Nội tương đối tốt thì từ rạng sáng 2-12, tại nhiều khu vực của Hà Nội, chất lượng không khí ở mức kém và xấu.

Cụ thể, tại khu vực nội thành, chỉ số AQI đều ở ngưỡng kém: Khu vực Minh Khai 139, khu vực đường Phạm Văn Đồng 137, Thành Công 136, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội 124, Hàng Đậu 124, Hoàn Kiếm 114... Đặc biệt, khu vực Đại sứ quán Pháp (57 Trần Hưng Đạo) có chỉ số AQI là 161.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, khi chất lượng không khí từ ngưỡng kém trở lên, người dân nên hạn chế ra đường, đi tập thể dục vào sáng sớm; vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý; tra, rửa mắt bằng nước muối sinh lý trước khi đi ngủ. Vào những thời điểm chất lượng không khí xấu, người dân hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào, nhất là những gia đình gần đường giao thông và khu vực ô nhiễm; trồng cây xanh trong và quanh nhà giúp ngăn bụi và làm sạch không khí...

Người có bệnh hô hấp, người già, người bị bệnh tim mạch cần thực hiện các biện pháp dự phòng kể trên nghiêm ngặt hơn, nếu có bất thường cần đến cơ sở y tế kịp thời.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, trong sáng nay, điều kiện thời tiết không thuận lợi: Trời âm u, lưu lượng gió thấp, nhiều mây nên bụi mịn khó khuếch tán, lơ lửng ở tầng không khí sát mặt đất khiến ô nhiễm gia tăng. Dự kiến, đến trưa và chiều, nhiệt độ tăng, trời quang mây, chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

Hoàng Văn - Hà Nội Mới