HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ra mắt trang web ''Cam kết của công dân Hà Nội''


Sáng 3-7, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức lễ ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” thuộc dự án Cam kết thành phố tham vọng trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức Chính quyền địa phương hành động vì mục tiêu phát triển bền vững (ICLEI) và thành phố Hà Nội.

 

Trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” có địa chỉ: hanhdongvihanoi.org nhằm giúp những công dân Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung có thể đưa ra những cam kết hành động cải thiện môi trường sống cho thành phố. Website có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng - Giao thông - Rác thải - Chất lượng không khí - Quy hoạch đô thị. 

Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua. Mỗi lần click vào mục “Tôi cam kết” là người dân đã thể hiện quyết tâm hành động vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với thành phố trong công tác bảo vệ môi trường.

Hy vọng rằng, các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là “Thành phố Vì hòa bình” và đáng sống.

Thanh Chi - Kinh tế & Đô thị