HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Sáng nay, chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình


Sáng 18-7, chất lượng không khí nhiều khu vực ở Hà Nội giảm hơn so với ngày hôm qua. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động quanh mức 51-78.

Cụ thể, có đến 70% khu vực nội thành, chỉ số AQI ở mức trung bình; trong đó, cao nhất là khu vực Hàng Đậu, AQI ở mức 84, Phạm Văn Đồng 79, Thành Công 64... Ở khu vực ngoại thành, cao nhất là khu vực thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn), chỉ số AQI ở mức 62, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) 55, xã An Khánh (huyện Hoài Đức) 51, còn lại các khu vực khác đều ở mức tốt.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, mặc dù chất lượng không khí nhiều khu vực ở mức trung bình nhưng đều tiệm cận mức tốt nên không đáng ngại. Nguyên nhân chính do buổi sáng trời ít gió nên các chất ô nhiễm tồn lưu từ tối hôm trước chưa kịp khuếch tán lên cao. Các chỉ số này sẽ được cải thiện trong vài giờ tới khi thời tiết ổn định: Có nắng, quang mây...

Để cải thiện chất lượng không khí, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân hạn chế đốt rác thải, không sử dụng than tổ ong trong đun nấu hằng ngày. Các cơ quan chức năng tăng cường xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường; tưới nước rửa đường trong những ngày nắng nóng; điều tiết giao thông trong giờ cao điểm ở những khu vực thường xuyên ùn tắc...

Ngoài ra, để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, người dân nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chỉ số thuộc cơ quan nhà nước để biết mức độ ảnh hưởng, có biện pháp phòng tránh hiệu quả. 

Hoàng Văn - Hà Nội mới