HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Sáng nay, 100% khu vực ở Hà Nội có chất lượng không khí tốt


Sáng 24-9, tại tất cả khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội, chất lượng không khí đều đạt mức tốt. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động quanh mức 3-34.

Cụ thể, nhiều khu vực có chỉ số AQI giảm sâu như: tại Phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), chỉ số AQI là 3, phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) là 5, khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm) là 6. Đặc biệt, tại những khu vực vốn chịu nhiều tác động của khí thải phương tiện giao thông và xây dựng, chất lượng không khí sáng nay cũng đều đạt mức tốt như: Minh Khai là 19, Hàng Đậu 30, Thành Công 31, Phạm Văn Đồng là 34.

Ở ngoại thành, chỉ số AQI tại các xã, thị trấn đều giảm sâu như: Xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) là 5, xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) 6, xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì) 7, thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa) 7...

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, yếu tố chính khiến chất lượng không khí tại Thủ đô trong sáng nay đạt mức tốt là do chiều và tối qua, khu vực Hà Nội có mưa to diện rộng giúp khuếch tán chất ô nhiễm và bụi mịn lơ lửng trong bầu khí quyển tầng thấp.

Dự báo, trong vài giờ tới, tại một số khu vực nội đô có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, chỉ số AQI sẽ tăng trở lại, nhưng vẫn ở mức cho phép và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Hoàng Văn  - Hà Nội Mới