HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Người dân Thủ đô đón những ngày nghỉ cuối tuần với chất lượng không khí tốt


Chiều 19/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 50.

Ngày cuối tuần, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội duy trì ở mức tốt với 8/10 khu vực có chỉ số AQI dao động từ 24 - 44. Hai khu vực còn lại là Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng ở mức trung bình, tuy nhiên chỉ số AQI không cao, lần lượt là 53, 52.

Nguyên nhân chính khiến CLKK ở Hà Nội chuyển biến tích cực do chiều và tối qua (18/9), khu vực miền Bắc nói chung, Hà Nội nói riêng đón không khí lạnh đầu mùa kèm mưa rào trên diện rộng đã rửa trôi và khuếch tán chất ô nhiễm trong bầu không khí. 

Theo phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI sẽ ổn định ở mức tốt trong vài ngày tới. Người dân Thủ đô có những ngày nghỉ cuối tuần trong bầu không khí trong lành...

Cũng theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị