HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Mưa rải rác giúp chất lượng không khí Hà Nội tốt hơn


Chiều 5/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 70.

Hôm nay (5/10), chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có sự thay đổi tốt hơn so với tuần trước với nhiều khu vực ở mức tốt, nơi đo được AQI cao nhất là Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, chỉ số AQI lần lượt là 69, 63, 56.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa rải rác, nền nhiệt cũng sẽ  giảm xuống mức là 23 - 27 độ C. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến CLKK Hà Nội có xu hướng tốt lên.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị