HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Hà Nội có một tuần chất lượng không khí đa phần ở mức tốt


Từ ngày 23 đến 30-8, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức tốt và trung bình. Chỉ số AQI trong tuần dao động từ 23 đến 108.

 

Theo kết quả phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần, duy nhất khu vực Tây Mỗ có 100% số ngày có chỉ số AQI ở mức tốt. Năm khu vực: Tân Mai, Kim Liên, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm và Thành Công, các ngày tốt và trung bình đan xen nhau.

Các khu vực: Chi cục Bảo vệ môi trường, Minh Khai, Phạm Văn Đồng và Hàng Đậu có 100% số ngày trong tuần chỉ số AQI ở mức trung bình; riêng khu vực Hàng Đậu có 2 ngày chỉ số AQI tăng lên mức kém.

Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố trong tuần này giảm hơn so với tuần trước đó, cụ thể số khu vực có ngày tốt giảm, số ngày trung bình và kém tăng.

Đặc biệt, đêm 26 đến sáng 27-8, trời âm u, nhiều mây, nhiệt độ thấp, lặng gió đã gây bất lợi cho việc khuếch tán các chất ô nhiễm, khiến nồng độ ô nhiễm tích tụ trong lớp khí quyển sát mặt đất gia tăng.

Chính vì vậy, trong khoảng thời gian 0h-7h ngày 27-8, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố có chỉ số AQI ở mức kém, trong đó cao nhất là khu vực Hàng Đậu ghi nhận vào lúc 1h sáng, chỉ số AQI là 149.

Từ 8h đến 12h cùng ngày, chất lượng không khí được cải thiện khi trời có nắng, nhiệt độ không khí tăng cao, giúp tăng khả năng đối lưu, khuếch tán chất ô nhiễm, chỉ số AQI giảm xuống mức 100-108. 

Những ngày khác trong tuần, điều kiện thời tiết ổn định: Ngày nắng và có mưa dông nên chỉ số AQI duy trì ở mức tốt và trung bình, về cơ bản không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Hoàng Văn - Hà Nội mới