HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chất lượng không khí ở Hà Nội trở lại mức tốt


Sáng 21-8, chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở hầu hết các khu vực trên địa bàn thành phố đã trở lại mức tốt và dao động trong khoảng 13-71, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo kết quả phân tích chất lượng không khí của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, lúc 8h00 sáng cùng ngày, trong số 35 khu vực đặt trạm quan trắc chỉ còn 3 khu vực chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức trung bình là: Phạm Văn Đồng 71, Hàng Đậu 61 và Thành Công 59. Còn lại các khu vực khác ở mức tốt.

Trong khi đó, cùng giờ ngày 20-8, có 34/35 khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí ở mức trung bình và kém, AQI cao nhất là 136.

Tương tự, ở ngoại thành, chỉ số AQI cũng đạt mức tốt. Khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) sáng 20-8 ở mức kém, AQI là 136 thì sáng nay AQI giảm xuống ở mức 22; thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) là 22; thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) ở mức 24...

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí được cải thiện là do có sự thay đổi của thời tiết, đêm 20 đến sáng 21-8, khu vực Hà Nội có mưa to trên diện rộng đã làm sạch bụi bẩn và chất ô nhiễm tồn lưu trong không khí. Dự báo, chất lượng không khí cả ngày hôm nay sẽ ổn định ở mức tốt và trung bình, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, để tiếp tục cải thiện chất lượng không khí, người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ triệt để Luật Giao thông đường bộ nhằm hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Thành Công...

Hoảng Văn - Hà Nội Mới