HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Đầu tuần, chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt


Chiều 28/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 60.

Ngày đầu tuần 28/9, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội không có nhiều thay đổi, các khu vực đa phần vẫn duy trì ở mức tốt, chỉ số AQI không quá cao. Nơi đo được AQI cao nhất vẫn là các khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu - 65, Phạm Văn Đồng - 64, Minh Khai - 62, Thành Công - 59.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc.

Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước; đồng thời biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị