HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 27/5: 6 khu vực ở mức tốt


Chiều 27/5, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 70.

Ngày 27/5, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có sự chuyển biến rõ nét hơn, 6/10 khu vực ở mức tốt như Hoàn Kiếm, Kim Liên, Minh Khai, Mỹ Đình, Tân Mai, Tây Mỗ. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 51 - 66.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm nay, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời,để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Người dân có thể theo dõi Chỉ số CLKK AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn". Đây là website chính thức của Sở TN&MT Hà Nội ngày.

Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội