Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức tốt


(HNMO) - Sáng 20-6, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn Hà Nội đa phần ở mức tốt.

Chỉ số AQI tại các trạm quan trắc trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, có 7 khu vực chỉ số AQI ở mức tốt là: Thành Công, Mỹ Đình, Kim Liên, Hoàn Kiếm, Trung Yên 3, Tây Mỗ và Tân Mai; 3 khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI từ 54-56.

Ngoài ra, những khu vực khác mới được lắp đặt, tăng dày trạm quan trắc chất lượng không khí tự động cũng có chỉ số đa phần ở mức tốt. Một số khu vực có chỉ số ở mức cao hơn như: Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), chỉ số AQI là 61; thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) là 56... 

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường), chất lượng không khí như sáng nay sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để Luật Giao thông đường bộ để hạn chế ùn tắc, giảm phát thải...

Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng… Khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác thải và phụ phẩm nông nghiệp.

Người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang thông tin của cơ quan nhà nước để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.