Chất lượng không khí ở Hà Nội trở lại mức tốt


(HNMO) – Sáng 3-3, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản trở lại mức tốt. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn thành phố lúc 8h00 dao động ở mức từ 17 đến 52. 

Cụ thể, chỉ còn kết quả ghi nhận tại trạm quan trắc không khí nội đô đặt tại Hàng Đậu cho thấy chất lượng không khí ở mức trung bình, AQI ở ngưỡng 52; còn lại 10 trạm khác đã trở về mức tốt, chỉ số AQI từ 17-37.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), chất lượng không khí được cải thiện do thời tiết ở Hà Nội chuyển lạnh, có mưa rào và dông vào đêm 2-3, rạng sáng 3-3 đã làm sạch bụi bẩn, không khí được lưu thông dễ dàng, khuếch tán và phát thải các chất ô nhiễm lên tầng khí quyển trên cao. Chất lượng không khí ở mức này không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân Thủ đô.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trạng thái thời tiết có mưa rào và dông sẽ kéo dài trong vài ngày tới, góp phần giảm áp lực lên môi trường không khí ở Thủ đô...

 

Theo Hoàng Văn - Hà Nội Mới