HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 8/6: Đã có sự cải thiện hơn


Chiều 8/6, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở kém và trung bình, trên dưới 110.

Ngày hôm nay, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội đã có sự cải thiện hơn so với ngày hôm qua (7/6). Mặc dù các khu vực đa phần vẫn ở mức kém và trung bình nhưng chỉ số AQI đã giảm đáng kể, dao động từ 67 - 117, không có khu vực nào ở mức xấu.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm nay, những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng hơn.

Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô Thị