Chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/6: Nhiều khu vực ở mức kém


Chiều 7/6, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở kém, trên dưới 150.

Ngày cuối tuần, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có chiều hướng xấu đi. Chỉ số AQI tăng cao, 7/10 khu vực ở mức kém, AQI dao động từ 102 - 150. Riêng khu vực Minh Khai có chỉ số AQI ở mức xấu, 2 khu vực còn lại là Tân Mai và Tây Mỗ ở mức trung bình.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị