Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/6: Nhiều khu vực ở mức tốt


Chiều 22/6, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 9 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội chủ yếu ở mức tốt, trên dưới 70.

Ngày đầu tuần, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội vẫn duy trì ở mức tốt với 6/9 khu vực, như Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Kim Liên, Trung Yên 3, Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai…, chỉ số AQI dao động từ 31 - 50. Các khu vực còn lại ở mức trung bình là Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, chỉ số AQI lần lượt là 77, 66, 58.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị