HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/11: Khu vực Minh Khai ở mức xấu


Chiều 13/11,Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém, chỉ số AQI trên dưới 150.

Hôm nay (13/11), chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có xu hướng xấu hơn, chỉ số AQI tăng cao, khu vực Minh Khai ở mức xấu. Bên cạnh đó, nhiều khu vực ở mức kém như Phạm Văn Đồng, Cầu giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm... Các khu vực còn lại ở mức trung bình.

Lý giải hiện tượng trên, có thể thấy, thời tiết là một trong những nguyên nhân tác động lớn đến CLKK Hà Nội, với thời tiết hanh khô, nắng nóng vào ban ngày, đêm và sáng sớm trời lạnh, khiến CLKK không được cải thiện.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay cùng với thời tiết hanh khô sẽ  gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị