HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện sau cơn mưa lớn


Sáng 22-8, chất lượng không khí ở Hà Nội tiếp tục được cải thiện ở mức tốt và trung bình. Chỉ số chất lượng (AQI) dao động từ 9 đến 73.

Cụ thể, lúc 10h30, chỉ số AQI cao nhất là 73, ở khu vực Hàng Đậu; Phạm Văn Đồng là 71, Thành Công là 65. Các khu vực có chỉ số AQI ở mức tốt là: Tây Mỗ, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm...

Ở ngoại thành, chỉ số AQI cao nhất là 77, ở khu thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất); tại thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) là 68; khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là 55; các khu vực khác đều ở mức tốt.

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI hôm nay không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trận mưa lớn vào sáng sớm nay đã giúp chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô được cải thiện nhiều.

Tại một số khu vực, chất lượng không khí vẫn chưa chuyển xanh là do độ ẩm trong không khí cao, các chất ô nhiễm tích tụ ở tầng không khí thấp khó thoát lên cao, kết hợp với lượng bụi đất từ nền đường, phương tiện tham gia giao thông đã ảnh hưởng đến chỉ số AQI. 

Tuy nhiên, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục được cải thiện tích cực trong vài giờ tới khi nhiệt độ tăng cao, độ ẩm giảm và có gió... Dự báo, chỉ số AQI trở lại mức tốt ở phần lớn khu vực vào đầu giờ chiều nay.

Hoàng Văn - Hà Nội Mới