HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP

Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng tốt lên


Chiều 22/3, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội ngày đầu tuần có những cải thiện rõ nét với nhiều khu vực có chỉ số AQI ở mức tốt.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại các trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 22/3/2021 đa phần ở mức tốt, chỉ số AQI  dao động từ 28 - 69.

Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức trung bình là khu vực Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công. Các khu vực còn lại  như Cầu giấy, Kim Liên, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tân Mai, Tây Mỗ “ngập sắc xanh” với chỉ số AQI tốt.

Có thể thấy, so với tuần trước, CLKK Hà Nội có xu hướng tốt lên. Điều kiện thời tiết là một trong những nguyên nhân chính, do ảnh hưởng của không khí lạnh. Cụ thể, chiều tối qua đến hết chiều nay, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; cao nhất 19 - 21 độ C. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để các chất gây ô nhiễm trong không khí được khuếch tán, rửa trôi khiến chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trở nên tốt hơn.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với chất lượng không khí như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, trước những diễn biến thất thường của thời tiết và chất lượng không khí thay đổi, người dân nên chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Hà Ánh - Kinh tế & Đô thị